ขั้นตอนการสำรองที่นั่ง

ขั้นตอนการสำรองที่นั่ง

ขั้นตอนการสำรองที่นั่ง
เมื่อคุณลูกค้าที่น่ารักทุกท่านสนใจที่อยากจะล่องเรือ สนใจที่จะสำรองที่นั่งกับล่องเรือดินเนอร์.net หลายๆ ท่านอาจจะยังสงสัยว่าต้องขั้นตอนการจองเป็นยังไง เพราะมันช่างมีหลายวิธีและหลายช่องทางเสียเหลือเกิน วันนี้นาคาทีมจึงมาเสนอขั้นตอนการสำรองที่นั่ง การแจ้งระบุวัน และการเลื่อนวันมาง่ายๆ ไม่กี่ขึ้นตอนมาฝากค่ะ

1. ช่องทางการติดต่อ
ก่อนที่เราจะสำรองที่นั่ง เราก็ต้องรู้ก่อนใช่มั้ยคะว่าช่องทางการติดต่อกับล่องเรือดินเนอร์.net มีกี่ช่องทางอะไรบ้าง
- เบอร์โทร: เบอร์โทรที่โชว์อยู่ตามโพส ตามเว็ปไซต์ที่ลูกค้าทุกท่านเห็นสามารถใช้โทรเข้ามาสำรองที่นั่งได้เลยนะคะ จะมีทีมขายของทานาคารอรับสายและให้ข้อมูลลูกค้า วิธีนี้สะดวกมากๆ สำหรับช่วงเวลาที่เร่งรีบ แต่ไม่เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการชมรูปภาพหรืออัพเดตข้อมูลที่เป็นรูปภาพนะคะ แต่ก็สามารถทำได้ด้วยการแอดไลน์เข้ามาทางเบอร์ติดต่อได้เลยค่ะ
- เว็ปไซต์:นอกกจากเว็ปไซต์ล่องเรือดินเนอร์.net แล้ว ที่ http://www.travelnaka.com ก็ยังมีการสำรองที่นั่งแบบหยิบใส่ตะกร้า ซึ่งเป็นการสำรองที่นั่งแบบไม่ระบุวันนะคะ
- ไลน์แอดและแฟนเพจ: สองช่องทางสุดฮอตของล่องเรือดินเนอร์.net ที่สะดวกต่อการให้ข้อมูลลูกค้ามากๆ ไม่ว่างจะเป็นข้อมูลทั่วไปหรือรูปภาพอัพเดตตารางที่นั่ง
2. ข้อมูลสำหรับการจอง
หลังจากที่สอบถามรายละเอียดกันพอหอมปากหอมคอแล้ว ทั้งเรืองของวัน โซนที่นั่ง และจำนวนคน ทีมขายที่ขยันที่สุดในสามโลกของนาคาทีมก็จะขอชื่อและเบอร์โทรคุณลูกค้าไว้นะคะ(แจ้งแค่ชื่อผู้จองได้เลย) หากจองเป็นในนามของบริษัทสามารถแจ้งกับทีมขายได้เลย หรือมีวันเกิดมีเซอร์ไพส์สามารถแจ้งได้นะคะ ทางทีมขายก็จะระบุลงและประสานงานกับทางเรือให้ค่ะ 
3. จองแบบไม่ระบุวันกับระบุวัน
-การสำรองที่นั่งแบบไม่ระบุวัน สามารถทำได้ในกรณีที่ลูกค้าต้องการจองก่อนเพื่อให้ได้ราคาตามโปรโมชั่นปัจจุบัน และระบุวันภายหลัง โดยวันที่ระบุนั่นจะต้องอยู่ในระยะเวลาตั๋วสามารถใช้งานได้ หรือมีที่โซนที่นั่งว่าง ระบุวันล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วันก่อนวันเดินทาง หรือหลังจากที่ทราบวันเดินทางแล้ว ทางนาคาทีมแนะนำว่ารีบแจ้งนะคะเพราะว่าโซนที่นั่งสวยๆ เนี่ยมีจำนวนจำกัดนะคะ
-การสำรองที่นั่งแบบระบุวัน สามารถทำได้หากวันที่ลูกค้าต้องการสำรองที่นั่งนั่นว่างค่ะ
4. การชำระยอดเงิน
ก่อนที่จะชำระยอดเงินทุกครั้ง คุณลูกค้าต้องได้รับใบเรียกเก็บเงิน หรืออินวอยนะคะ เพราะในใบอินวอยจะมีรายละเอียดต่างๆ ของการสำรองที่นั่ง ไม่ว่าจะเป็นเรือ โซนที่นั่ง วันที่สำรองที่นั่ง และที่งสำคัญที่สุดยอดเงินค่ะ ก่อนจะโอนเงินทุกครั้งขอความกรุณาคุณลูกค้าตรวจสอบรายละเอียดด้วยนะคะ ในกรณียกเว้นที่ต้องโอนก่อนจะออกใบอินวอย นั่นคือกรณีฉุกเฉินนะคะ กรณีนี้จะขึ้นอยู่กับดุลพินิจของทีมขายและจำนวนที่นั่งที่น้อยลงทุกทีนะคะ
5. การรับใบยืนยัน
ขั้นตอนสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด นั่นก็คือการรับใบยืนยันค่ะ หลังจากที่คุณลูกค้าส่งหลักฐานการโอนกลับเรีบยร้อยทางทีมขายก็จะออกใบยืนยันการจองให้ลูกค้า พร้อมกับการส่งโลเคชั่นทางเรือไปให้กับลูกค้านะคะ เพื่อศึกษาเส้นทางก่อนวันเดินทางค่ะ ถึงแม้ว่าการเชคอินก่อนลงเรือจะไม่จำเป็นต้องปริ๊นออกมา แต่ทางนาคาทีมแนะนำอีกนิดว่าอย่างน้อยก็ควรบันทึกภาพไว้นะคะ
6. การแจ้งระบุวัน และการเลื่อนวัน
พออ่านมาถึงตรงนี้หลายท่านๆ คงรู้แล้วว่าการแจ้งระบุวันต้องทำอย่างน้อย 2 วันก่อนวันเดินทาง ส่วนการเลื่อนวันก็ต้องทำอย่างน้อยก่อนวันเดินทางนะคะ ทางนาคาทีมก็หวังมากๆ เลยว่าจะไม่มีการแจ้งเลื่อนวันก่อนล่องเรือไม่กี่ชั่วโมง แต่หากเป็นกรณีฉุกเฉินหรือมีเหตุจำเป็นรีบแจ้งมาได้เลยนะคะ

และนี้ก็คือขั้นตอนการสำรองที่นั่งกับทางล่องเรือดินเนอร์.net ทุกช่องทางและทุกขั้นตอนนะคะ เห็นมั้ยละค่ะจองล่องเรือดินเรือง่ายไม่กี่ขั้นตอนมีอยู่จริง หากลูกค้าสนใจที่จะสำรองที่นั่งติดต่อเรานะคะ ไม่พลาดโปรโมชั่นดีๆ แน่นอนค่ะ

โพสต์เมื่อ :
2563-08-04
โดย :
แก้ไขล่าสุดเมื่อ :
2563-08-05
โดย :
 67
ผู้เข้าชม
 | 
 0
ความเห็น
คะแนน

แสดงความคิดเห็น

captcha
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์